Câu hỏi thường gặp

Gọi lên số tư vấn bán hàng online: 0123456789

Nếu bạn phát hiện ra lỗi của sản phẩm trong thời gian bảo hành thì bạn có thể đưa sản phẩm lên trung tâm bảo hành của hãng. Ngoài ra trước đó, bạn có thể gọi điện theo số điện thoại tư vấn của hãng để được giải đáp sơ lược về lỗi của sản phẩm.
Nếu như không liên hệ được với hãng, bạn có thể mang sản phẩm tới hệ thống Shop của chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ chuyển về hãng cho bạn.

Nếu thời hạn bảo hành đã hết, Bạn sẽ phải chịu mọi chi phí dịch vụ phát sinh trong quá trình xử lý.
Chúng tôi khuyên Bạn nên sửa chữa tại những trung tâm dịch vụ được chứng nhận của nhà sản xuất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp các Shop của chúng tôi để được hỗ trợ mang đến trung tâm bảo hành hoặc liên hệ trực tiếp đến các trung tâm bản hành do nhà sản xuất chỉ định.

Chính sách hỗ trợ mua trả góp của chúng tôi đang được cung cấp bởi công ty tài chính PPF với tỉ lệ thành công duyệt hồ sơ lên tới 80%
Khi tham gia trả góp bạn sẽ phải trả trước 20% giá trị sản phẩm. Số tiền trả góp phải từ 3,000,000đ trở lên
– Các giấy tờ cần có:
Khoản vay trên 10,000,000đ : CMND + Hộ khẩu
Khoản vay dưới 10,000,000đ: CMDN + bằng lái xe
– Độ tuổi tham gia: 20-60 tuổi.

Tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của các bạn mà thời gian nhận hàng trong vòng 2 – 5 ngày trong thời gian làm việc.

Đối với trường hợp mua hàng online: Sau khi Quý khách mua hàng thông qua các cổng NGÂN LƯỢNG thì hệ thống sẽ gửi mail thông báo tình trạng đơn hàng của Quý khách đã được thanh toán.

Đối với trường hợp chuyển khoản: Sau khi nhận được thông tin đã chuyển khoản của Quý khách thì bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ gọi điện để báo đã nhận được tiền, đồng thời sẽ gửi mail thông báo tình trạng đơn hàng đã được thanh toán.